BIỂN BẠC CUNG CẤP PHẦN MỀM QUẢN LÝ CAMERA CHO TP. PHỦ LÝ – HÀ NAM.

Hệ thống camera giám sát, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ trên tuyến đường Biên Hòa, Lê Duẩn được UBND TP Phủ Lý đầu tư lắp đặt, đưa vào khai thác, vận hành từ 1/3/2021 với phần mềm quản lý được phát triển bởi Công ty CP Biển Bạc.

Phạm vi tuyến đường áp dụng thí điểm hình thức giám sát, xử phạt bằng camera đối với đường Biên Hòa tính từ đường ngang đường sắt giao với QL1A đến nút giao với Đường Lê Lợi (chiều dài 0,9km). Đối với tuyến Đường Lê Duẩn, tính từ nút giao với Đường Lê Đức Thọ (tức đường vành đai N2) đến nút giao với Đường Đinh Tiên Hoàng (chiều dài 2,8km).

Các hành vi vi phạm được phát hiện qua hệ thống camera giám sát gồm: dừng đỗ trái quy định, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu, không đi đúng phần đường, làn đường, không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường; chuyển hướng không có tín hiệu báo hướng rẽ và các vi phạm khác… Khi tiếp nhận thông tin, hình ảnh vi phạm, Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Phủ Lý sẽ tiến hành truy xuất thông tin người và phương tiện gửi cho lực lượng Cảnh sát giao thông – trật tự (Công an thành phố) để xác định hành vi có vi phạm hay không; sau đó sẽ tiến hành các bước gửi thông báo, chứng minh, xử lý trường hợp vi phạm theo đúng quy trình, quy định của pháp luật và hướng dẫn của Bộ Công an.

Hà Nam: Ghi nhận những ngày đầu thí điểm phạt nguội

Phủ Lý – Hà Nam: Hiệu quả hệ thống camera giao thông sau 1 năm triển khai thực hiện

THAM KHẢO

  1. Giải pháp giao thông thông minh – STM01https://silversea.vn/giai-phap-giam-sat-giao-thong/
  2. Tổng hợp các công trình đã sử dụng STM01: https://silversea.vn/tong-hop-cac-du-an-giao-thong-bien-bac-da-trien-khai/
  3. Hà Nam xử phạt vi phạm giao thông qua hệ thống camera giám sát – Minh bạch và hiệu quả: https://baohanam.com.vn/kinh-te/giao-thong-xay-dung/xu-phat-vi-pham-giao-thong-qua-he-thong-camera-giam-sat-minh-bach-va-hieu-qua-47685.html
  4. HÀ NAM: hiệu quả từ camera “phạt nguội” ở TP. Phủ Lý: http://www.mt.gov.vn/atgt/tin-tuc/79453/ha-nam–hieu-qua-tu-camera-%E2%80%9Cphat-nguoi%E2%80%9D-o-tp-phu-ly.aspx