BIỂN BẠC NÂNG CẤP ENGINE NHẬN DẠNG BIỂN SỐ TÍCH HỢP TRÍ TUỆ NHẬN TẠO – SILVER SEA AI ANPR ENGINE

Các hệ thống phần mềm quản lý bãi xe, nhất là bãi xe máy hiện nay đa phần sử dụng các engine xử lý ảnh truyền thống. Khi biển số có góc nghiêng lớn, biển số bị ố vàng, lóa sáng… thì tỉ lệ nhận dạng chính xác thường rất thấp.

Đầu năm 2022, Biển Bạc đã phát hành phiên bản thương mại của engine nhận dạng biển số xe sử dụng công nghệ AI. So với các engine nhận dạng biển số truyền thống đang sử dụng công nghệ xử lý ảnh phổ biến trên thị trường, Silver Sea AI ANPR engine cho độ chính xác vượt trội lên tới 99%, khả năng nhận diện tốt trong điều kiện khắc nghiệt sẽ giúp cho các hệ thống hoạt động nhanh hơn, tự động hóa hơn…

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA SILVER SEA AI ANPR ENGINE:

  • Tốc độ nhận dạng nhanh hơn với ĐỘ CHÍNH XÁC LÊN TỚI 99%.
  • Nhận dạng các loại phương tiện tại Việt Nam: xe máy, ô tô, ô tô tải, xe bus…
  • Nhận dạng biển số, màu sắc tất cả các loại phương tiện ở Việt Nam.
  • Tìm kiếm và nhận dạng biển số xe thông qua màu sắc: trắng, xanh, đỏ, vàng
  • Nhận dạng biển số nước ngoài: Lào, Trung Quốc, Cambodia…
  • Nhận dạng đồng thời nhiều biển số trên ảnh
  • Nhận dạng chính xác hơn rất nhiều so với các engine hiện tại trong trường hợp biển số bị Ố VÀNG, MỜ, CHE KHUẤT 1 PHẦN, LÓA SÁNG, NGHIÊNG…
  • Có 2 phiên bản: chạy trên CPU cho những hệ thống nhỏ, đơn lẻ: bãi xe, trạm cân và chạy trên GPU cho những hệ thống lớn, camera độ phân giải cao như giám sát vi phạm giao thông.

Thực tế với Silver Sea AI ANPR engine được tích hợp trong phần mềm bãi xe thông minh – SPM, một số đơn vị sử dụng tự thống kê và phản hồi tỉ lệ nhận dạng chính xác biển số lên đến 99% đối với xe máy.

Việc nhận dạng chính xác biển số cũng có thể cho phép các hệ thống bãi xe tự động mở barrier cho xe vé tháng vào/ra mà lái xe không cần quẹt thẻ hay sử dụng thẻ tầm xa (chi phí cao), giúp cho các hệ thống trạm cân có thể vận hành tự động mà không cần người trực…

Silver Sea AI ANPR engine được cấu hình chạy như 1 dịch vụ trên Windows, có thể tích hợp với bất kỳ hệ thống nào. Các hệ thống sẽ giao tiếp với Silver Sea AI ANPR engine thông qua REST API, chúng tôi cũng sẽ cung cấp sample code và hỗ trợ tích hợp khi đối tác có yêu cầu.

Với việc có phiên bản chạy trên CPU, Silver Sea AI ANPR engine có thể chạy tốt trên các máy tính thông thường, không có card đồ họa NVIDIA. Các hệ thống bãi xe, trạm cân… hiện có sẽ được nâng cấp sử dụng công nghệ AI mà không cần phải thay camera chuyên dụng, đầu tư hay nâng cấp máy tính.

Dưới đây là một số hình ảnh, sử dụng Silver Sea AI ANPR engine với các ảnh khó nhận dạng mà các engine truyền thống thường “bó tay”: