Biển Bạc phối hợp idocNet đào tạo giải pháp quản lý và truy xuất nguồn gốc hàng hóa bằng mã QR

Truy xuất nguồn gốc là một trong những biện pháp kiểm soát hàng hóa và được nhiều người nhắc đến trong thời gian qua, như một công nghệ tiếp cận thời đại công nghiệp 4.0, đặc biệt trong lĩnh vực kiểm soát nguồn gốc sản phẩm, hạn chế nạn sao chép, làm giả sản phẩm.

Truy xuất nguồn gốc được hiểu đúng nghĩa là một giải pháp giúp người dùng truy xuất, tìm hiểu về thông tin nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm mà người tiêu dùng đã mua, truy ngược từ sản phẩm đang được bày bán trên kệ hàng về nơi sản xuất ban đầu, rà soát từng công đoạn trong chế biến và phân phối. Tại Việt Nam, truy xuất nguồn gốc mới được quan tâm trong những năm gần đây, đặc biệt sau khi có chủ trương thực hiện dán tem truy xuất nguồn gốc nông sản, rau củ quả,… của Chính phủ.

Tại nhiều nước phát triển, truy xuất nguồn gốc hàng hóa bằng mã QR là yếu tố quan trọng và bắt buộc đối với nhiều loại sản phẩm, nhất là mặt hàng dinh dưỡng.

Với Biển Bạc, giải pháp công nghệ luôn được tiên phong trong việc cập nhật khoa học để phù hợp với thực tiễn thị trường trong nước và quốc tế. Hiểu được tầm quan trọng của truy xuất nguồn gốc hàng hóa là bước đầu tạo sự tin tưởng nơi khách hàng, bày tỏ thiện chí minh bạch mọi thông tin cần thiết. Chiều ngày 09/10/2018 tại Trung tâm Đào tạo Công ty Cổ Phần Biển Bạc, ông Vũ Anh – Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ idocNet đã có buổi đào tạo về giải pháp quản lý và truy xuất nguồn gốc hàng hóa bằng mã QR dành cho các cán bộ Biển Bạc

Ông Vũ Anh – Đại diện idocNet

Ban lãnh đạo và đội ngũ chuyên gia công nghệ của Biển Bạc cùng tham dự đào tạo

Hiện nay, nhờ sử dụng công nghệ thông tin và các thiết bị điện tử, việc cập nhật và quản lý thông tin đơn giản, an toàn, hiệu quả hơn. Còn về phía người tiêu dùng, đây là giải pháp kiểm tra chất lượng sản phẩm hiệu quả, nhanh gọn. Khi chủ động truy xuất bằng chính mã số trên mỗi sản phẩm thông qua hệ thống hiện đại, người tiêu dùng yên tâm mua sắm, còn nhà bán lẻ dễ kiểm soát rủi ro phát sinh khi theo dõi và xác minh toàn bộ đường đi của hàng hóa.