BIỂN BẠC THAM DỰ HT “ỨNG DỤNG THÀNH TỰU CÁCH MẠNG CN 4.0 TRONG QUẢN LÝ TT ATGT TẠI VIỆT NAM”

 

Sáng nay (14/11/2019), Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp với Cục cảnh sát giao thông tổ chức Hội thảo “Ứng dụng thành tựu Cách mạng công nghiệp 4.0 trong quản lý trật tự, an toàn giao thông tại Việt Nam” với sự tham gia của nhiều đơn vị chức năng trên cả nước. Hội thảo đã xác định nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2019-2021 về tăng cường bảo đảm TTATGT và chống UTGT đó là: “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, các thành tựu của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đối với công tác quản lý, điều hành, tổ chức giao thông, hướng dẫn người tham gia giao thông cũng như hỗ trợ công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm pháp luật về TTATGT”.

Tại Hội thảo, ông Trần Trọng Vinh – TGĐ Công ty CP Biển Bạc đã có bài trình bày tham luận chủ đề “Giải pháp phát hiện vi phạm giao thông ứng dụng công nghệ 4.0 nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông” với những tính năng mới sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây,… vào giám sát và xử lí vi phạm giao thông. Bài trình bày đã nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của các cấp và đưa vào kết luận của hội thảo trong việc cần đẩy mạnh phát triển ứng dụng trên toàn quốc.

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang mở ra 1 thời đại mới trong tiến trình phát triển của nhân loại, với những thành tựu khoa học công nghệ tác động mạnh mẽ lên mọi hoạt động của Chính phủ và toàn xã hội. Đây chính là cơ hội lịch sử song cũng đầy thách thức đối với công cuộc cải cách về an toàn và giảm thiểu tai nạn giao thông. Hội thảo thành công tốt đẹp với những đóng góp tâm huyết của nhiều đại biểu.

Một số hình ảnh tại Hội thảo: