Biển Bạc triển khai dự án camera giám sát giao thông tại tỉnh Bình Thuận

Bình Thuận là tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của địa bàn kinh tế trọng điểm và có diễn biến phức tạp về mật độ, tiềm ẩn những vấn đề về an toàn giao thông, trở thành vấn đề chính của nghành giao thông sở tại. Trước thực trạng này sở Giao thông tỉnh Bình Thuận đã đồng thuận và lựa chọn Công ty Cổ Phần Biển Bạc là một trong những Công ty chuyên cung cấp các ứng dụng sản phẩm công nghệ, trong đó có giải pháp camera giám sát để giảm thiểu tai nạn an toàn giao thông đô thị.

Video phóng sự trên BTV – Truyền hình Bình Thuận

Camera có nhiệm vụ giám sát phát hiện và xử lý những trường hợp vi phạm dưới mọi hình thức. Mỗi camera giám sát đều có chức năng tích hợp các phần mềm về lỗi vi phạm chạy quá tốc độ, vượt đèn đỏ… Hệ thống mắt được quét hình ảnh tự động, phần mềm lưu trữ sẽ có tác dụng xử lý lưu trữ và báo về Trung tâm điều hành.

Đây là hệ thống camera giám sát phát hiện các vi phạm giao thông bằng hình ảnh hiện đại được lắp tại  10 vị trí  trên các tuyến ph. Trong đó có 4 điểm phát hiện vi phạm tốc độ tại đường Võ Văn Kiệt, Hùng Vương và 6 điểm phát hiện vi phạm đèn tín hiệu giao thông tại Trần Hưng Đạo – Thủ Khoa Huân, Trần Hưng Đạo – Cao Thắng, Thủ Khoa Huân – Tôn Đức Thắng.

Cán bộ kỹ thuật Công ty Biển Bạc đang tiến hành thi công lắp đặt camera

Hệ thống camera giám sát giao thông đã triển khai  tại đường Võ Văn Kiệt – TP. Phan Thiết tỉnh Bình Thuận

Hệ thống SMT01 cung cấp hình ảnh vi phạm một cách rõ ràng và chính xác giúp cho các đơn vị chức năng đảm bảo được trật tự, an toàn giao thông tại địa bàn thành phố Phan Thiết – Bình Thuận. Hệ thống sẽ được chính thức hoạt động vào cuối tháng 10/2018.

Bên cạnh các lợi ích trong việc đảm bảo trật tự, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người điều khiển giao thông, giảm bớt áp lực cho các lực lượng tuần tra, kiểm soát. Lắp đặt hệ thống camera còn có một lợi ích thiết yếu khác trong việc cung cấp dữ liệu quý giá giúp cho cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra các vụ tai nạn, trộm cắp, cướp giật. Khi có camera, tâm lý tội phạm sẽ phải thay đổi, từ đó kiềm chế được phần nào đó các hành vi phạm tội. Giúp người dân nâng cao ý thức và trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông. Đó cũng là mong muốn của Ban lãnh đạo và Tập thể cán bộ nhân viên Công ty Cổ Phần Biển Bạc nhằm góp phần xây dựng an toàn giao thông và trật tự an ninh xã hội.

THAM KHẢO:

Giải pháp giao thông thông minh:

https://silversea.vn/giai-phap-giam-sat-giao-thong/

https://www.youtube.com/watch?v=b0epEg-hL_c

Các dự án đã triển khai:

https://silversea.vn/tong-hop-cac-du-an-giao-thong-bien-bac-da-trien-khai/