GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT XE Ô TÔ VÀO RA TỰ ĐỘNG, KHÔNG CẦN DÙNG THẺ

Tại các hệ thống bãi xe thông thường, đầu đọc thẻ là thiết bị không thể thiếu vì “thẻ gửi xe” là một trong những yếu tố chính để cho phép xe vào/ra. Tuy nhiên việc sử dụng thẻ đối với làn xe ô tô thường xảy ra một số bất cập như:Lace Wigs adidas ultra boost sale adidas yeezy shoes for men custom nfl jersey blonde wig Custom Football Jerseys wig store adidas yeezy boost best wigs jordan 4 cheap nike air jordan retro 4 best jordan 1 colorways mens sex toys arda wigs yeezy adidas

  • Lái xe phải hạ kính và quẹt thẻ => tốc độ giải phóng xe chậm, có thể gây ách tắc.
  • Các bãi xe ngoài trời nếu gặp trời mưa => việc quẹt thẻ sẽ gặp khó khăn
  • Nếu sử dụng đầu đọc thẻ tầm xa, có thể giải quyết được 2 bất cập phía trên, tuy nhiên chi phí hệ thống sẽ bị tăng lên rất nhiều

Để giải quyết các vấn đề đã nêu trên, Công ty CP Biển Bạc đã nghiên cứu phát triển tính năng kiểm soát xe ô tô tự động, không cần dùng thẻ đã được tích hợp sẵn vào phần mềm quản lý bãi xe thông minh – SPM.

Dựa trên nền tảng là AI engine nhận dạng biển số với độ chính xác cao, phần mềm cho phép kiểm soát tự động hoàn toàn đối với xe vé tháng và bán tự động đối với vé lượt.

Nguyên lý hoạt động:

  • Khi xe đi vào, phần mềm tự động phát hiện xe và chụp ảnh, nhận dạng biển số.
  • Biển số xe được so sánh với danh sách biển số xe vé tháng trong CSDL, nếu biển số khớp với dữ liệu đã lưu, phần mềm sẽ tự động mở barrier cho xe vào. Nếu so khớp không thành công, người vận hành hoặc hệ thống tự động xác nhận tình trạng vé lượt cho xe này và mở barrier cho xe vào.
  • Khi xe đi ra, phần mềm cũng tự động phát hiện xe và chụp ảnh, nhận dạng biển số
  • Biển số nhận dạng được sẽ được so sánh với biển số của danh sách các xe vào, nếu so khớp thành công, phần mềm sẽ tự tự động mở barrier cho xe ra. Nếu so khớp không thành công, nhân viên vận hành cần kiểm tra lại và so khớp thủ công.
  • Do sử dụng AI engine nhận dạng biển số có độ chính xác lên đến 99%, nhất là đối với xe ô tô, độ chính xác còn cao hơn nữa nên hệ thống có thể vận hành gần như tự động hoàn toàn, không cần can thiệp của nhân viên vận hành.

Hình ảnh: Giao diện phần mềm kiểm soát tự động 2 làn vào

Hình ảnh: Giao diện phần mềm kiểm soát tự động 1 làn ra