Giải pháp báo động

Số lượt xem: 2313

GIẢI PHÁP BÁO ĐỘNG

1. GIỚI THIỆU GIẢI PHÁP BÁO ĐỘNG.

Hiện nay khi nhắc đến hệ thống an ninh, phần lớn mọi người sẽ nghĩ ngay tới hệ thống camera giám sát. Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng hệ thống camera giám sát sẽ không thể đảm bảo an ninh tại các cơ sở cần kiểm soát. Chính vì thế, hệ thống báo động sẽ là lựa chọn tối ưu để nâng cao hiệu quả giám sát an ninh trong giai đoạn hiện nay.

Hệ thống báo bao gồm các thiết bị điện tử: các loại cảm biến (tiếp xúc từ, cảm biến hàng rào, cảm biến chuyển động, cảm biến nhiệt, …), các thiết bị ngoại vi (đèn, còi, …) được kết nối đến bộ xử lý trung tâm. Bộ trung tâm được cài đặt để nhận tín hiệu từ các đầu báo chuyển về và truyền thông tin cảnh báo cho người sử dụng.

Lợi ích của hệ thống báo động:

– Cảnh báo sự xâm nhập của kẻ trộm từ bên ngoài nhờ hệ thống cảm biến (tiếp xúc từ, cảm biến hàng rào, cảm biến chuyển động).

– Cảnh báo khi có cháy, hay có khói xảy ra nhờ các cảm biến khói, cảm biến nhiệt..

– Tự động kết nối đến các số điện thoại đã được cài đặt trước trong những trường hợp khẩn cấp, để có sự hỗ trợ kịp thời.

2. THÁNH PHẦN CỦA HỆ THỐNG.

a. Trung tâm báo động: có nhiệm vụ tiếp nhận và xử lý tín hiệu cảnh báo từ các cảm biến được đặt tại các vị trí xác định. Đưa ra các cảnh báo có người đột nhập vào các khu vực xác định bằng còi, đèn chớp. Một số trung tâm cao cấp cho phép kết nối với mạng Internet, SIM điện thoại để có thể cảnh báo tới người sử dụng qua: email, điện thoại, tin nhắn…

b. Các đầu cảm biến: bao gồm các loại cảm biến khác nhau như tiếp xúc từ, cảm biến hàng rào, cảm biến chuyển động, cảm biến nhiệt, cảm biến khói. Các cảm biến có nhiệm vụ thu thập, nhận biết các hiện tượng xâm nhập, cháy, nổ tại các vị trí lắp đặt và truyền tín hiệu cảnh báo về trung tâm báo động.

c. Các thiết bị ngoại vi: còi, đèn chớp đưa ra cảnh báo tức thì tại chỗ.

Công ty CP Biển Bạc – Nhà phân phối chính thức của hãng Optex – Nhật Bản tại Việt Nam, với hơn 39 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu, phát triển và sản xuất các loại cảm biến báo động và hệ thống cảnh báo an ninh dựa trên các loại cảm biến khác nhau đã nghiên cứu và phát triển thành công Hệ Thống Báo Động Không Dây Genio với nhiều tính năng nổi trội. Hệ thống GENIO được thiết kế và nghiên cứu nhằm hạn chế tối đa các điểm yếu hiện tại của hệ thống báo động không dây. Khả năng của GENIO bao gồm:

  • Kết nối đến 40 thiết bị không dây. Tích hợp 02 đầu cấp nguồn 12VDC cho các thiết bị ngoại vi như còi, đèn chớp.
  • Khả năng truyền, bắt sóng trong nhà lên tới 200m, xuyên 6 tầng nhà và lên tới 500m khi khi không có vật cản.
  • Đưa ra cảnh báo sớm để kẻ xấu đề phòng và xử lý nhanh khi sự kiện xảy ra.
  • Sử dụng pin nên không bị ảnh hưởng bởi việc mất điện.
  • Tích hợp sẵn modul IP cho phép dễ dàng kết nối và quản lý hệ thống qua nền tảng Internet. Chỉ với chiếc điện thoại thông minh, khách hàng có thể dễ dàng kết nối, bật tắt hệ thống báo động từ xa.
  • Thời lượng Pin cho các cảm biến lâu từ 3-5 năm. Có chức năng cảnh báo Pin yếu trên trung tâm cho người sử dụng.

Các cảm biến không dây được thiết kế đặc biệt nhằm hạn chế tối đa các báo động giả từ môi trường bên ngoài cũng như vật nuôi trong nhà. Một số cảm biến được tích hợp camera cho phép chụp ảnh sự kiện để người dùng có thể xác nhận sự kiện thông qua email, ứng dụng di động.

  • Là hệ thống không dây nên dễ dàng trong việc lắp đặt, vận hành hệ thống.
  • Được thiết kế với sự ổn định cao, bảo mật chống phá sóng.
  • Cho phép quản lý nhiều trung tâm báo động qua phần mềm quản lý an ninh tập trung CMS.

Với những tính năng nổi trội và ưu việt trên, hệ thống báo động không dây GENIO là lựa chọn phù hợp trong việc nâng cấp hệ thống an ninh. Việc kết hợp với hệ thống camera giám sát sẽ giúp người sử dụng yên tâm về hệ thống an ninh của mình sẽ luôn hoạt động mọi lúc, mọi nơi.

3. THIẾT BỊ CỦA HỆ THỐNG.

Các vị trí lắp đặt cảm biến:

 

Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất.