Giải pháp báo chỗ trống bãi xe

Số lượt xem: 1221

Hệ thống báo chỗ trống là hệ thống sử dụng công nghệ cảm biến siêu âm được lắp tại các vị trí đỗ xe trong bãi để từ đó phát hiện được tổng số vị trí trống trong khu vực theo từng thời điểm, đồng thời sử dụng tín hiệu bảng LED để thông báo tổng số chỗ trống cũng như điều hướng cho lái xe dễ dàng nhận biết vị trí còn trống khi họ đi vào bãi.

LỢI ÍCH

  • Hệ thống dẫn đường giúp tài xế nhanh chóng tìm được chỗ trống, tiết kiệm thời gian tìm chỗ để xe.
  • Hệ thống báo chỗ trống bãi xe mang tính tự động hóa cao, cập nhật liên tục thông tin về số chỗ trống, có thể giám sát thông qua phần mềm tại phòng trung tâm.
  • Hệ thống mang lại sự chuyên nghiệp, văn minh, hiện đại cho tòa nhà và trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.
  • Làm giảm tải lưu lượng di chuyển trong bãi xe, tầng hầm từ đó làm giảm thiểu lượng CO2 khí thải từ phươn tiện, giảm ô nhiễm không khí.
  • Tiết kiệm chi phí vận hành và chi phí nhân công cho người hướng dẫn gửi xe. Tối ưu được những chỗ trống trong bãi xe, tận dụng tối đa diện tích hiện có, tăng doanh thu của chủ đầu tư.

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG

  • Mỗi vị trí đỗ xe sẽ được lắp đặt một cảm biến siêu âm để phát hiện xe có đỗ tại vị trí đó hay không.
  • Các cảm biến siêu âm sẽ liên tục gửi thông tin về các thiết bị điều khiển cảm biến (ZCU) tại các khu vực.
  • Các thiết bị điều khiển cảm biến (ZCU) sẽ được quản lý tập trung thông qua thiết bị điều khiển trung tâm (CCU).
  • Từ thiết bị trung tâm (CCU) sẽ tổng hợp vị trí còn trống của từng khu vực và của cả bãi đỗ xe để hiển thị thông qua các bảng LED điều hướng tại từng khu vực cũng như bảng LED hiển thị thông tin chung của bãi xe.

CÁC THIẾT BỊ TRONG HỆ THỐNG

                                                             

CẢM BIẾN BÁO TRẠNG THÁI XE      THIẾT BỊ ĐIỀU KHIỂN CẢM BIỄN (ZCU)     THIẾT BỊ ĐIỀU KHIỂN TRUNG TÂM (CCU)

                                      

BIỂN LED BÁO CHỖ TRỐNG LỐI VÀO      BIỂN LED BÁO CHỖ TRỐNG KHU VỰC

MÔ HÌNH HỆ THỐNG

                            MÔ HÌNH TRONG NHÀ                                                           MÔ HÌNH NGOÀI TRỜI

Hệ thống báo trống bãi xe khi được sử dụng kết hợp với hệ thống bãi xe thông minh SPM không chỉ góp phần tạo nên sự chuyên nghiệp, văn minh, hiện đại, cho những bãi đỗ xe của các trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, khu đô thị, chung cư cao cấp, … mà còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng, cư dân và chủ đầu tư. Hệ thống đã và đang được Biển Bạc nhân rộng nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm công nghệ hiện đại giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tham khảo giải pháp ứng dụng tại Khu phức hợp Phương Đông Green Park: https://silversea.vn/bien-bac-trien-khai-giai-phap-an-ninh-tong-the-khu-phuc-hop-phuong-dong-greenpark