PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁO ĐỘNG THỜI GIAN THỰC – GENIO MAP

Số lượt xem: 937

Bản đồ GENIO

GENIO Map, phần mềm quản lý báo động thời gian thực, là một giải pháp tất cả trong một đơn giản để quản lý quy trình làm việc và vận hành của hệ thống báo động cho các cơ sở kinh doanh vừa và nhỏ.
Khách hàng có thể bắt đầu sử dụng ở mức độ chi phí hợp lý nhưng đủ chức năng đáp ứng tất cả nhu cầu an ninh, an toàn.

QUẢN LÝ BÁO ĐỘNG QUA BẢN ĐỒ GENIO

Bản đồ Genio phù hợp để quản lý các cơ sở khép kín, nhà máy, kho hàng. Các cơ sở này thường phải được bao quanh bởi hàng rào và có nhân viên bảo vệ thường trực tại phòng bảo vệ ngay lối vào để tạo cảm giác khép kín và an ninh. Tuy nhiên có rất nhiều vụ trộm đã xảy ra do kẻ trộm trèo rào và đột nhập vào bên trong. Đặc biệt, nếu có một khu đất trống hoặc công trường xây dựng bên cạnh thì sẽ là mục tiêu cho kẻ trộm nhắm đến do không được quan sát liên tục.

Trong hầu hết các dự án sử dụng phần mềm GENIO MAP để quản lý hệ thống báo động không dây ngoài trời Genio của Optex thì phần mềm Genio Map sẽ được cài đặt trên máy tính tại phòng bảo vệ, khi có sự kiện cảnh báo từ một vị trí được quản lý thì tín hiệu báo động sẽ được hiển thị trên màn hình giám sát thông qua Genio Map và nhân viên bảo vệ có thể dễ dàng xác định vị trí xảy ra vụ việc để kịp thời có mặt kiểm tra và xác thực cũng như đưa ra hướng xử lý tùy tình hình thực tế như là báo cảnh sát, báo cho chủ cơ sở…
Sẽ hiệu quả hơn rất nhiều khi nhận được cảnh báo phát hiện kẻ trộm đang cố gắng trèo rào để đột nhập vào trong, ngăn chặn hành vi trộm cắp thông qua cảm biến của Optex. Ở tình huống này, trên màn hình Genio Map sẽ hiển thị khu vực mà kẻ đột nhập đang cố gắng trèo qua. Tất cả các cảm biến GENIO đều không dây nên hoàn toàn dễ dàng thiết lập cho cả các cơ sở hiện có.

CẤU HÌNH HỆ THỐNG QUA BẢN ĐỒ GENIO

Phiên bản Windows

Phiên bản Cloud

GENIO MAP CLOUD

Phiên bản cloud ra mắt từ tháng 2 năm 2022. Nhà quản lý có thể truy cập GENIO MAP CLOUD bất cứ đâu miễn là có kết nối mạng và trình duyệt web, loại bỏ hoàn toàn yêu cầu thiết lập và duy trì các hệ thống mạng phức tạp, tốn kém, tiết kiệm tiền và công sức.

Không nhất thiết phải thường trực tại văn phòng mới sử dụng được Genio Map, việc giám sát từ xa nhiều cơ sở cùng lúc dễ dàng được thực hiện vì nhà quản lý hay nhân viên an ninh chỉ cần đăng nhập với tên người dùng và mật khẩu trên thiết bị di động trong trường hợp không ngồi trước màn hình máy tính tại phòng bảo vệ.

Không còn cần phải yêu cầu nhân viên an ninh thường trực tại một vị trí duy nhất, có thể linh động quản lý, giám sát nhiều vị trí khác nhau.

Luồng theo dõi qua Bản đồ GENIO

Để tăng cường an ninh thì hầu hết các cơ sở kinh doanh hay hộ gia đình đều có lắp camera. Tuy nhiên vì camera quan sát thường không gửi bất kỳ cảnh báo nào khi xảy ra vụ việc, nên đây chỉ là giải pháp ghi và xem lại “những gì đã xảy ra trong quá khứ”. Hệ thống báo động thì khác, có thể ngay lập tức gửi thông báo đến số điện thoại được cài đặt sẵn khi có báo động để kịp thời xử lý sự cố sớm hơn, đồng thời cũng phát cảnh báo bằng âm thanh lớn để kẻ đột nhập biết đã bị phát hiện.

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG GENIO MAP

  1. Chi phí hợp lý

Chi phí lắp đặt và vận hành rất hợp lý. Không còn cần hệ thống báo tin bằng đồ họa đắt tiền hoặc phần mềm giám sát chuyên nghiệp

  1. Dễ dàng và đơn giản

Phần mềm cho phép tải lên bản đồ số và bạn chỉ cần đánh dấu vị trí của các thiết bị được cài đặt trên bản đồ.

  1. Hệ thống thân thiện với người dùng

Giao diện người dùng với đồ hoạ trực quan hỗ trợ tối đa công tác vận hành. Cho phép tuỳ chỉnh vùng phát hiện và quy trình làm việc theo vị trí lắp đặt và vận hành hệ thống.

  1. Giám sát nhiều địa điểm khác nhau

Người vận hành có thể giám sát nhiều địa điểm trong hệ thống cùng một lúc.

  1. Chức năng Báo cáo & Nhật ký

Người giám sát có thể giải quyết các sự kiện cảnh báo thông qua quy trình làm việc được liên kết trên cùng một màn hình. Tất cả các báo cáo sẽ được lưu trữ trong hệ thống và bạn có thể xuất, chia sẻ lịch sử sự kiện với những người khác.

GIAO DIỆN TRỰC QUAN VÀ THÂN THIỆN VỚI NGƯỜI DÙNG

Bản đồ GENIO cung cấp giao diện trực quan và thân thiện với người dùng, cho phép người dùng xem danh sách các sự kiện cảnh báo trên bản đồ theo thời gian thực, đồng thời xác nhận các chi tiết như thời gian, vị trí xảy ra cảnh báo; loại sự kiện như: tỷ lệ xâm nhập, trộm cắp… Danh sách nhiệm vụ cho mỗi sự kiện được hiển thị dưới dạng quy trình làm việc, giúp mọi người dễ dàng thực hiện theo quy trình để giám sát hoạt động. Người dùng cũng có thể truy cập lịch sử báo động trong quá khứ và nhật ký hoạt động. Việc có thể truy cập các báo cáo chi tiết về các sự kiện khi ở bên ngoài văn phòng hoặc có thể nhập và quản lý các báo cáo bảo mật trong khi đang diễn ra một sự kiện cụ thể sẽ giúp tăng hiệu quả hoạt động và tạo ra một môi trường an toàn và giúp tiết kiệm chi phí.

THAM KHẢO

Thông tin về Hệ thống báo trộm GENIO: https://www.optex.co.jp/e/products/intrusion-detection/wireless-outdoor-alarm-system-GENIO/genio.html