KHU ĐÔ THỊ CIPUTRA VÀ GIẢI PHÁP AN NINH TỪ BIỂN BẠC

 

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế – xã hội dẫn đến nhu cầu về một cuộc sống tiện nghi, an toàn và hiện đại đang tăng cao. Tại các thành phố lớn xuất hiện nhiều khu đô thị cao cấp, không gian rộng lớn, thoáng đãng, đòi hỏi một hệ thống an ninh tối ưu, giúp đảm bảo cuộc sống an toàn, văn minh cho cư dân đang sinh sống tại các khu đô thị này.

Với kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực an ninh giám sát, Biển Bạc đã thiết kế và thi công nhiều dự án khu đô thị lớn trong đó điển hình là dự án giám sát tổng thể cho khu đô thị Ciputra – một trong những khu đô thị rộng lớn và đẳng cấp hàng đầu Việt Nam. Bằng giải pháp an ninh tổng thể từ Biển Bạc, chúng tôi đã góp phần xây dựng Ciputra trở thành Khu đô thị hiện đại, an toàn và đáng sống bậc nhất Việt Nam hiện nay.

Sơ đồ hệ thống:Hệ thống bao gồm:

 1. Hệ thống camera giám sát được lắp đặt tại các vị trí quan trọng trong khu đô thị
 2. Camera PTZ được bố trí thêm tại các ngã ba, ngã tư và các cổng vào ra khu đô thị.
 3. Hệ thống camera nhận dạng biển số xe, cho phép nhận dạng và lưu trữ biển số, thời gian ra vào của tất cả các phương tiện bao gồm cả ô tô và xe máy, ban ngày và ban đêm, không phụ thuộc vào tình hình thời tiết.
 4. Hệ thống cảnh báo tốc độ của các phương tiện đang lưu thông trên đường.
 5. Hệ thống máy chủ lưu trữ và phân tích hình ảnh thông minh
 6. Hệ thống cho phép ghi hình 24/7, phát hiện các hành vi bất thường có thể xảy ra.
 7. Hệ thống ma trận và màn hình tại trung tâm giám sát, cho phép hiển thị hình ảnh và cảnh báo từ tất cả các camera trong hệ thống.
 8. Hệ thống máy trạm khai thác dữ liệu, cho phép xem lại, trích xuất hình ảnh của camera bất kì trong hệ thống, lọc tìm kiếm biển số xe, điều khiển camera quay quét,…
 9. Hệ thống lưu điện dự phòng…
 10. Hệ thống camera giám sát toàn bộ thang máy trong khu đô thị sử dụng camera IP góc rộng với độ phân giải cao cho phép nhìn rõ mặt người vào/ra thang máy và nút nhấn chỉ vị trí tầng
 11. Hệ thống bãi xe thông minh – SPM kết nối quản lý thẻ.

1. Camera an ninh toàn khu

Hơn 200 là tổng số camera thông minh với độ phân giải cao mà Biển Bạc tiến hành lắp đặt tại các tòa nhà, cung đường, tuyến phố, thang máy, khu vực công cộng và tại các cổng của khu đô thị Ciputra để quản lý, giám sát tình hình an ninh trật tự tại đây. Với công nghệ DarkFighter chuyên dành cho giám sát trong bóng tối, hệ thống camera tại Ciputra thu được những hình ảnh vượt trội, sắc nét cùng với tính năng điều chỉnh len, phóng to hoặc thu nhỏ đối tượng cho mục đích quan sát được tốt nhất.

12 màn hình LCD kích thước 55 inches cùng 4 màn hình máy tính được lắp đặt tại phòng giám sát an ninh cùng lúc có thể vừa quan sát những diễn biến tình hình an ninh hiện tại, vừa có thể truy cập xem lại những hình ảnh quá khứ giúp việc quản lý an ninh, sự cố được chính xác, kịp thời và hiệu quả nhất.

2. Hệ thống radar tín hiệu tốc độ.

Ciputra cũng là khu đô thị đầu tiên tại Việt Nam triển khai lắp đặt hệ thống radar tín hiệu tốc độ (Radar Speed Sign) tại tất cả các trục đường chính, đặc biệt là những khu vực trường học, ngã rẽ, bùng binh có lưu lượng giao thông lớn. Hệ thống này được sử dụng khá rộng rãi tại các nước phát triển như Anh, Pháp, Mỹ hoạt động với cơ chế radar sẽ quét tự động và hiển thị tốc độ của xe gần nhất, cột đèn Led sẽ hiển thị màu xanh nếu tốc độ trong phạm vi cho phép và hiển thị màu đỏ nếu xe vượt quá tốc độ quy định. Hình ảnh rõ nét, trực quan trên cột đèn Led sẽ giúp người tham gia giao thông nhận thức được tốc độ di chuyển của mình, từ đó điều chỉnh phù hợp. Không những vậy, những thông tin thu được qua hệ thống này sẽ là cơ sở phân tích để có những đề xuất hữu hiệu nhất cho bài toán giao thông an toàn trong nội khu.

3. Hệ thống camera nhận dạng biển số xe thông minh.

Tất cả các cổng vào Ciputra bao gồm 6 cổng chính và 1 cổng phụ đều được lắp đặt camera nhận diện biển số xe di chuyển ra, vào Khu đô thị. Công nghệ tự động nhận diện biển số xe thông minh có tỷ lệ chụp chính xác 99%, có thể chụp biển số xe khi phương tiện ở tốc độ cao.

Bên cạnh tính năng nhận dạng đầy đủ các ký tự có trên biển số xe của tất cả các loại xe cơ giới tại Việt Nam, loại camera này còn có thể nhận dạng cả biển trước và biển sau giúp cho việc quản lý được chính xác nhất trong trường hợp có sự tráo đổi đầu đuôi xe.

4. Hệ thống quản lý bãi xe thông minh SPM

SPM được lắp đặt cho toàn bộ bãi xe trong nhà và ngoài trời tại Khu đô thị Ciputra. Mỗi bãi đều có 1 làn vào, 1 làn ra cho cả ô tô và xe máy. Hệ thống sử dụng công nghệ nhận dạng biển số kết hợp camera và thẻ từ mang đến hiệu quả quản lý, đảm bảo an toàn, tiết kiệm chi phí và thời gian vận hành. Ngoài việc quản lý tại chỗ, Ciputra sử dụng SPM kết nối quản lý tập trung và tích hợp vào phần mềm quản lý cư dân để  tổng hợp tính phí quản lý theo tháng.

Phản hồi từ Ban điều hành Công sản KĐT Ciputra:

THAM KHẢO:

Giải pháp giám sát khu đô thị: https://silversea.vn/giai-phap-giam-sat-khu-do-thi/