NHỮNG THAY ĐỔI MÀ ENGINE NHẬN DẠNG BIỂN SỐ AI ANPR CÓ THỂ MANG LẠI CHO CÁC HỆ THỐNG BÃI XE THÔNG THƯỜNG

Việc nhận dạng biển số xe trong các hệ thống phần mềm Quản lý bãi xe là việc hết sức thông thường, gần như phần mềm bãi xe nào cũng có chức năng này. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, từ việc vị trí lắp đặt camera chưa phù hợp, phần mềm nhận dạng biển số có độ chính xác chưa cao, ảnh hưởng bởi các yếu tố khách quan như ánh sáng, biển số ố vàng, cong vênh, lóa sáng… mà tỷ lệ nhận dạng chính xác biển số, nhất là biển số xe máy chưa cao gây ra 1 số lỗi thường gặp như:

 • Xe vé tháng không thể nhận dạng chính xác để có thể tự động vào ra mà không cần quẹt thẻ, làm chậm luồng lưu thông, có thể gây tắc nghẽn.
 • Cảnh báo giả biển số xe vào và ra khác nhau, không đi đúng xe đã đăng ký trên vé tháng nhiều lần, làm cho nhân viên vận hành phải nhìn lại ảnh chụp từ camera nhiều hơn, gây mệt mỏi khó chịu.
 • Các hệ thống đếm chuyến xe dựa trên nhận dạng biển số sẽ trở lên không chính xác
 • Việc tra cứu, tìm lịch sử vào ra của xe gặp khó khăn hơn rất nhiều.
 • Để tăng tỉ lệ nhận dạng chính xác biển số, phải sử dụng camera chuyên dụng đắt tiền hoặc thiết kế lắp đặt camera ở các vị trí không phù hợp, vướng lối đi hoặc không đảm bảo an ninh.

Để khắc phục những khó khăn mà bãi xe thông thường hay gặp phải, Biển Bạc đã phát hành phiên bản thương mại của engine nhận dạng biển số xe sử dụng công nghệ AI với hàng nghìn giờ huấn luyện trên tập dữ liệu hàng triệu bức ảnh thu thập được từ các hệ thống đang chạy thực tế. So với các engine nhận dạng biển số truyền thống đang sử dụng công nghệ xử lý ảnh phổ biến trên thị trường, Silver Sea AI ANPR engine cho độ chính xác vượt trội lên tới 99%, khả năng nhận diện tốt trong điều kiện khắc nghiệt sẽ giúp cho các hệ thống hoạt động nhanh hơn, tự động hóa hơn… Khi áp dụng vào các hệ thống bãi xe thông thường, có thể mang lại một số lợi ích sau:

 • Biển số được nhận dạng chính xác => Không còn các cảnh báo giả gây mỏi mệt cho nhân viên vận hành. Việc tra cứu dữ liệu xe vào ra cũng trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết.
 • Với các camera giá rẻ thông thường, với nhiều vị trí lắp đặt khác nhau, engine AI cũng đã nhận dạng chính xác biển số => giảm giá thành của hệ thống cũng như dễ dàng, linh hoạt trong việc lắp đặt.
 • Có thể thiết kế các làn xe tự động, dùng biển số do engine AI nhận dạng được để xác thực vào ra mà không cần quẹt thẻ => tăng lưu lượng xe lưu thông, giảm tắc nghẽn

Khác với các engine nhận dạng biển số xe thông thường, engine AI của Biển Bạc vừa có thể nhận dạng được biển số, vừa có thể nhận dạng được loại xe (xe tải, xe bus, xe ô tô, xe máy), màu biển số (trắng, xanh, vàng, đỏ), từ đó có thể thiết kế lên những hệ thống bãi xe thông minh hơn:

 • Chỉ cần 1 loại thẻ để dùng chung cho các loại xe, phần mềm sẽ tự phát hiện đó là ô tô hay xe máy để áp dụng các mức phí phù hợp.
 • Sử dụng 1 máy nhả thẻ cũng có thể nhả chính xác thẻ dành cho ô tô và thẻ dành cho xe máy
 • Hệ thống sẽ tự động mở 2 barier đối với ô tô, 1 barier đối với xe máy.
 • Tránh gian lận phí gửi xe do lấy thẻ xe máy quẹt cho ô tô vào ra để lấy phần chênh lênh phí gửi xe máy và ô tô
 • Chỉ đếm những lượt xe tải/xe khách… (tùy vào yêu cầu của nhà quản lý), không cần đếm những xe loại khác.

THAM KHẢO:

ENGINE NHẬN DẠNG BIỂN SỐ TÍCH HỢP TRÍ TUỆ NHẬN TẠO – SILVER SEA AI ANPR ENGINE: https://silversea.vn/bien-bac-nang-cap-engine-nhan-dang-bien-so-tich-hop-tri-tue-nhan-tao-silver-sea-ai-anpr-engine

TRẢI NGHIỆM DEMO ONLINE NHẬN DẠNG BIỂN SỐ XE SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ AI: http://viewpro.vn:10239/demo (Click vào link: http://viewpro.vn:10239/demo và gắn tệp ảnh biển số xe bất kì, phần mềm của chúng tôi sẽ tiến hành xử lý ảnh bằng công nghệ AI với thời gian nhận dạng tính bằng mili giây và kết xuất dưới dạng text.)